Máy bơm nước ly tâm và những ứng dụng trong các lĩnh vực công nghiệp

Lẻ thường rất ít người biết máy bơm nước có một số loại nào, chỉ nghĩ rằng chỉ có một hãng máy bơm nước đơn thuần nhưng thực tế thì có 2 hãng bơm chính được nói rõ bài viết sau đây:

>>> bơm chìm KTZ 21.5 tại đây

Có hai loại bơm chính: bơm thể tích và bơm ly tâm (rotodynamic), cả hai đều có chức năng và ứng dụng vào lĩnh vưc riêng của nó . Tuy nhiên việc quan trọng để có cơ hội xác định là khi nào mỗi hãng máy bơm nên được lựa chọn, mà sau cùng là do nguyên tắc làm việc của họ và các ứng dụng có sẵn.

Máy bơm thể tích đặc trưng bởi một vận hành mà sự di chuyển chất lỏng bằng cách trapping a fixed volume, thường là trong một khoang, và sau đó ép chất lỏng bị mắc kẹt vào ống xả. Một máy bơm ly tâm chuyển động năng của động cơ đến lưu chất bằng một cánh bơm; Khi cánh bơm quay nó lấy ra trong lưu chất sinh ra tốc độ tăng mà di chuyển lưu chất đến điểm xả.

nhân tố
Ly tâm
Thể tích

Cơ học
Cánh bơm truyền vận tốc từ động cơ đến lưu chất giúp di chuyển các chất lỏng vào cổng xả ( làm ra dòng chảy bằng cách tạo ra sức ép)
Bẫy giới hạn số lượng của chất lỏng và các lượng nó từ hút vào cổng xả (tạo sức ép bằng cách tạo ra hãng chảy).

Hiệu năng
Tốc độ loại chảy biến đổi theo sự biến đổi của áp suất.
Tốc độ loại chảy không đổi với sự biến đổi trong sức ép.

Độ nhớt
Tốc độ hãng chảy giảm nhanh lẹ khi tăng độ nhớt, thậm chí bất kỳ độ dày vừa phải, do mất sự ma sát trong máy bơm.
Do độ nhớt cao trong khe hở bên trong được xử lý một phương pháp dễ dàng và tốc độ hãng chảy tăng lên cùng với tăng độ nhớt.

Hiệu suất
Cột hiệu quả tại một áp lực cụ thể; bất kỳ giảm hiệu quả đáng kể. Không vận hành đắc địa khi hoạt động ra giữa đường tròn; có khả năngdẫn đến thiệt hại và tạo bọt.
Hiệu quả là ít bị ảnh hưởng bởi áp lực, nhưng bất cứ xu hướng nào tăng khi áp lực tăng. có cách vận hành ở bất kỳ điểm nào trên đường cong của bơm mà không bị hỏng hoặc mất hiệu quả.

Chiều cao cột áp bơm
Các model qui định không thể tạo chiều cao hút máy, mặc dù qui hoạch tự mồi có sẵn và chiều cao cột áp bơm có giải pháp thông qua một van một chiều trên đường ống hút.
Tạo áp suất thấp ở phía đầu vào, làm cho chúng có khả năng tạo cột hút bơm

Phoi cắt
Động cơ tốc Cột áp gây ra xé của chất lỏng. Không đẹp cho phoi cắt
vận tốc bên ngoài thấp có nghĩa là ít biến dạng được tiến hành cho các bơm vừa. Lý tưởng cho các dịch nhạy cảm cắt.

Máy bơm ly tâm được sử dụng cho những ứng dụng gì?

Máy bơm ly tâm là dòng bơm phổ biến nhất dung cho việc chuyển độ nhớt lưu chất thấp ở tốc độ dòng chảy cao, cài đặt áp suất thấp, bơm này thì lý tưởng cho các ứng dụng đề nghị máy bơm để xử lý với khối lượng lớn. các qui hoạch bơm ly tâm thường được gắn liền với việc chuyển bàn giao của các nước, nhưng cũng là một giải pháp phổ biến để xử lý một vài hãng nhiên liệu mỏng và hóa chất:

Nguồn nước sinh hoạt
Chuyển nước biển để tìm kiếm
Tuần hoàn nước
Điều hòa không khí
Cấp cho lò hơi
Chuyển giao nhiên liệu ánh sáng
Hóa dầu
Máy giặt và phòng cháy chữa cháy
Thủy lợi
nói chung bơm ly tâm được sử dụng với các chất lỏng sạch, nếu như cánh bơm đúng được lựa chọn tức là một cánh quạt xoáy,những chất rắn có giải pháp được xử lý.

thiết kế không khó là ưu điểm của bơm ly tâm với vài bộ phận chuyển động, dẫn đến yêu cầu bảo trì thấp và kinh phí. Điều này làm cho chúng thích hợp với các ứng dụng mà các máy bơm được hưởng dụng không ngừng nghỉ hoặc liên tiếp. Sự không khó của việc xây cũng làm cho máy bơm ly tâm dễ dàng để làm ra trong nhiều vật liệu khác nhau bao gồm cả nhựa và gang cho, và bằng đồng và thép không gỉ cho các ứng dụng ăn mòn nhiều hơn hoặcứng dụng vệ sinh. vì vậy máy bơm ly tâm phù hợp để hưởng dụng với nhiều hãng lưu chất.

qui hoạch bơm ly tâm cũng rất nhỏ gọn so với những loại máy bơm khác làm ra với mức sản lượng như nhau, làm cho họ một chọn lựa đắc địa khi giảm thiểu không gian là một vấn đề.