BlackBerry sắp trình làng smartphone đầu tiên có chức năng chống nước

Thông tin trên được chính Francois Mahieu, Giám đốc thương nghiệp toàn cầu của TCL, tổ chức hiện đang chịu nghĩa vụ tạo ra, sinh sản và phân chia điện thoại thông minh mang thương hiệu BlackBerry trên toàn cầu (BlackBerry vẫn chịu nghĩa vụ tạo ra phần mềm), tiết lậu.

Theo đó, TCL đang sinh sản chiếc điện thoại thông minh BlackBerry có tác dụng chống nước và đây là lần trước tiên một điện thoại thông minh của BlackBerry được vũ trang tính năng này từ trước đến nay.

Trong khi chức năng chống nước đã xuất hiện từ lâu trên các mẫu điện thoại thông minh thì đến nay BlackBerry mới mang tính năng này lên sản phẩm của mình (Ảnh minh họa)
Trong khi tác dụng chống nước đã hình thành từ lâu trên các mẫu điện thoại thông minh thì đến nay BlackBerry mới mang tính năng này lên item của mình (Ảnh minh họa)

Chiếc điện thoại thông minh mang thương hiệu BlackBerry này vẫn hoạt động trên nền móng Android với những tính năng do chính BlackBerry (Canada) tạo ra, mục tiêu là mang đến cho người dùng một chiếc điện thoại thông minh với các tính năng bảo mật của BlackBerry và có tài năng hoạt động được trong mọi điều kiện thời tiết.

Mặc dù chưa mở bán nhưng Francois Mahieu thậm chí còn tuyên bố rằng TCL tự tín rằng nhiều người dùng iPhone và Samsung Galaxy sẽ chuyển sang sử dụng chiếc điện thoại thông minh mới của BlackBerry nhờ vào “sự dẻo dai và tuổi thọ của item”.

Theo nguồn tin từ trang công nghiệp Engadget thì chiếc điện thoại thông minh BlackBerry mới sẽ chỉ được vũ trang tiêu chuẩn chống nước IP67, nghĩa là có tài năng ngâm nước ở độ sâu 1m trong thời kì 30 phút, thấp hơn tiêu chuẩn IP68 đang được vũ trang trên nhiều mẫu điện thoại thông minh cao cấp bây giờ. Tuy nhiên tiêu chuẩn này là đủ để người dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh trong điều kiện trời mưa hoặc có thể tự sướng khi đi bơi…

Nguồn tin cũng cho biết item sẽ được vũ trang một thỏi pin lớn để có thể sử dụng ít ra trong 2 ngày cho một lần sạc với những tác vụ thường ngày. Sản phẩm cũng được kiến tạo thuần chạm màn hình chứ không được vũ trang bàn phím vật lý như một số mẫu điện thoại thông minh khác của BlackBerry.

Nhiều tài năng BlackBerry và TCL sẽ san sẻ thêm thông báo về chiếc điện thoại thông minh mới này tại Hội chợ công nghiệp IFA mở đầu vào ngày 1/9 đến đây và item sẽ được mở bán vào bốn tuần 10.

T.Thủy

Theo Engadget

Tag :điện thoại thông minh BlackBerry mới, điện thoại thông minh BlackBerry, BlackBerry, tác dụng chống nước, điện thoại thông minh chống nước, Hội chợ IFA, IFA 2017, TCL