Các yếu tố khi thuê thiết bị âm thanh ánh sáng sự kiện

Bạn đang cần thuê thiết bị âm thanh ánh sáng?nhưng chất lượng dịch vụ thì khó biết trước được,vậy bạn hãy tham khảo các yếu tố dước đây trước khi thuê thiết bị âm thanh ánh sáng sự kiện nhé.

2 yếu tố vô cùng quan trọng để chọn thuê thiết bị âm thanh ánh sáng hợp lý:
– Thiết bị âm thanh, ánh sáng là một phần không thể tách rời được trong mỗi sự kiện, nó là công cụ giúp các nhà tổ chức có thể truyền tải thông điệp của mình một cách mạnh mẽ nhất. Việc lựa chọn hệ thống âm thanh ánh sáng phù hợp đóng góp từ 20 – 30% khả năng thành công của một sự kiện thông thường và đến 50% của những sự kiện mang tính chất biểu diễn.
– Ngoài ra thiết bị âm thanh, ánh sáng rất đa dạng về chủng loại số lượng do đó việc cân nhắc một hệ thống hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần đáng kể chi phí.
Để thuê được một hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng phù hợp dựa trên 4 yếu tố sau:

1. Địa điểm, không gian tổ chức

– Nếu bạn cần thuê âm thanh ánh sáng sự kiện cho Party, liên hoan nhỏ tại nhà hàng công ty thì hệ thống loa JBL, Martin,… hoàn toàn có thể đáp ứng được.
– Nếu bạn cần tổ chức 01 Gala Dinner ở khách sạn 5 sao thì hệ thống của D.A.S, Amate, RCF… với loa treo công suất lớn lại là lựa chọn hoàn hảo.
2. Tính chất chương trình
– Ngoài trời luôn luôn cần hệ thống âm thanh, ánh sáng lớn hơn rất nhiều so với ở trong phòng vì không gian mở hơn. Thường thì các thiết bị ngoài trời sẽ luôn có số lượng gấp rưỡi hoặc gấp đôi một chương trình cùng tính chất nhưng ở trong nhà.

Xem thêm:  http://vietlinkevent.com/cho-thue-thiet-bi-su-kien.12id8.html

– Do việc làm chương trình ngoài trời tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đặc biệt là mưa nên bạn nên lựa chọn những dòng loa chịu nước như S.A.S Aero 40A sereies. Điều này đảm bảo chương trình của bạn vẫn có thể tiếp tục diễn ra ngay cả khi mưa to.
3. Số lượng người tham gia
– Hệ thống loa thông thường không treo âm thanh chỉ có thể đi xa nhất được 50m, nếu số lượng người quá lớn lên đến 1000 người và trải dài thì hệ thống này ko thể đáp ứng tốt.
– Lúc đó bạn có thể nghĩ đến phương án chuyển sang hệ thống loa treo của D.A.S Aero 40A cho tầm phủ âm tối đa là 200m.
4. Kinh phí của bạn
– Khi đã xác định được những yêu cầu trên thì bạn cũng sẽ có thể áng chừng được mức kinh phi cần thiết để chọn được một hệ thông âm thanh, ánh sáng phù hợp.