https://photographyprof.com/

Cách chọn thẻ nhớ máy ảnh phù hợp

Trong thị trường hiện nay nếu bạn muốn mua một thẻ nhớ máy ảnh, bạn có thể cảm thấy khó khăn khi chọn đúng thẻ nhớ. Thẻ đi kèm với các tiêu chí sau; loại, tốc độ, giá cả, công suất. Nếu bạn muốn mua một thẻ dung lượng cao với giá thấp, nó có thể đi kèm với tốc độ truyền thấp. Nếu bạn muốn mua một tốc độ truyền cao với thẻ dung lượng cao, nó có thể đi kèm với một mức giá thực sự cao. Nếu bạn muốn đạt được sự cân bằng giữa cả hai, bạn thực sự phải thỏa hiệp về chất lượng.

Read more in-depth:  https://photographyprof.com

https://photographyprof.com/

Bởi Paul Hudson

Thẻ nhớ là gì?

Một phương tiện nhớ nhỏ có thể tháo rời có thể được sử dụng để lưu trữ dữ liệu trên một phương tiện và truyền dữ liệu sang môi trường khác.

Hãy xem từng tiêu chí sẽ giúp bạn quyết định chi tiết về thẻ nhớ.

Sức chứa

Điều này khá đơn giản và không phải là vấn đề lớn. Thẻ nhớ 32GB có thể chứa tối đa 1000 ảnh RAW. Giả sử rằng một kích thước tập tin RAW là 30MB, nói chung một Canon 5D MKIII sẽ tạo ra một tập tin RAW giữa 25-35MB trong kích thước. Tương tự như vậy, một thẻ 16GB có thể chứa tới 500 bức ảnh, v.v. Nếu bạn chụp ở định dạng jpeg, thẻ 32GB có thể chứa khoảng 3200 ảnh, giả sử bạn có các cài đặt jpeg của bạn một cách chi tiết và kích thước tệp lớn. Với cài đặt đó, tệp jpeg sẽ có kích thước trung bình 10MB trên máy ảnh Canon 5D MK III.

Các loại

Có rất nhiều loại thẻ nhớ có sẵn trên thị trường khác nhau, từ thẻ Micro SD, thẻ SD, thẻ CF, M2 (từ sony). Nhưng chỉ có ba loại thẻ được sử dụng chủ yếu trong thế giới nhiếp ảnh, thẻ Secure Digital (SD), thẻ Eye-fi, thẻ Compact Flash (CF).

Thẻ micro SD

Thẻ Micro SD là một phiên bản thu nhỏ của thẻ SD và có nghĩa là được sử dụng trong điện thoại di động. Thẻ này có dung lượng cũng như hạn chế tốc độ truyền. Đó là lý do tại sao nó được sử dụng chủ yếu trong điện thoại thông minh, nơi người ta có thể lưu trữ âm nhạc và ứng dụng, hoặc bất kỳ dữ liệu tương đối ít hoạt động khác.

https://photographyprof.com/

Bởi Daniel Sancho

Thẻ kỹ thuật số an toàn (thẻ SD)

Loại thẻ này được sử dụng rộng rãi trong các máy ảnh kỹ thuật số, chủ yếu ở các máy ảnh ngắm và chụp và được sử dụng trong các máy ảnh chuyên nghiệp. Hạn chế trong việc sử dụng thẻ này là dung lượng của thẻ. Công suất cao ban đầu chỉ là 2GB khi được giới thiệu vào năm 1999. Nhưng khi thời gian và công nghệ tiến triển một phiên bản sau này thì SDHC được giới thiệu với dung lượng 64GB cao hơn vào năm 2006 (HC có nghĩa là công suất cao hơn). Lần lặp lại thứ ba gần đây của thẻ SD đã được công bố trong năm 2009 như thẻ SDXC (XC là viết tắt của công suất mở rộng). Loại thẻ này cung cấp tối đa 2TB và tăng tốc độ truyền.

5 loại thẻ nhớ tốt nhất: Top 5 Best SD Card Reader Models

Thẻ Eye-fi

Đây là những thẻ SD duy nhất đi kèm với Wi-Fi tích hợp. Điều này cho phép bạn chuyển dữ liệu sang máy tính hoặc dịch vụ dựa trên đám mây hoặc thậm chí đến điện thoại thông minh của bạn trực tiếp, do đó cho phép bạn xóa bộ nhớ khi bạn quay mà không cần phải thay thẻ nhớ. Thậm chí có thể gắn thẻ địa lý cho ảnh của bạn với dịch vụ không dây có sẵn, nhưng với độ chính xác kém hơn.

https://photographyprof.com/

Bởi bfishadow

Có vẻ là một tương lai hứa hẹn cho thẻ này!

Thẻ Flash nhỏ gọn (thẻ CF)

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1994, thẻ CD có tốc độ cao và dung lượng cao. Đây là lý do tại sao thẻ CF chiếm khe cắm thẻ chính trong máy ảnh chuyên nghiệp. Thẻ SD hiện tại tương đương với tốc độ và dung lượng của thẻ CF, nhưng các nhà sản xuất máy ảnh vẫn chưa rời khỏi thẻ CF. Họ thường cung cấp các khe cắm cho cả thẻ SD và CF, nhưng một số nhiếp ảnh gia muốn họ sẽ cung cấp hai khe cắm thẻ SD thay thế. Điều này cung cấp thêm một số không gian bên trong máy ảnh và tiết kiệm tiền cho nhiếp ảnh gia (thẻ CF có giá gấp đôi so với thẻ SD). Hy vọng rằng họ sẽ chuyển tầm quan trọng sang thẻ SD trong tương lai gần.

Như tên cho thấy đây là một bộ nhớ flash hỗ trợ tốc độ đọc / ghi tốc độ cao, và có khả năng cao hơn. Để hiểu rõ, hãy đọc thêm chi tiết hướng dẫn của các nhà sản xuất