mẫu thiết kế nội thất phòng giám đốc

Cách thiết kế phòng giám đốc phù hợp với phong thủy

Yếu tố phong thủy luôn được nhiều công ty, doanh nghiệp quan tâm. Nhất là phong thủy phòng làm việc của tổng giám đốc. Chính vì thế, trong nội dung bài viết này, công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam xin được đề cập đến vấn đề này – Thiết kế phòng giám đốc hợp phong thủy.

Mức độ cấp thiết của thiết kế phòng giám đốc hợp phong thủy

Mặc dù chưa có bất kỳ một căn cứ khoa học nào để chứng minh tính đúng đắn của quy luật phong thủy. Thế nhưng, chúng ta, nhất là những người Á Đông, điển hình là người Việt Nam đều ngầm tin vào quy luật phong thủy. Họ tin rằng, những gì thuận theo phong thủy sẽ đem đến những may mắn và tránh được những rủi ro.

Chính vì thế, các văn phòng công ty, nhất là văn phòng làm việc của các vị lãnh đạo rất coi trọng yếu tố phong thủy để mong công việc luôn thuận buồm xuôi gió, việc làm ăn kinh doanh gặp nhiều may mắn, dễ dàng thăng tiến. Nhưng, bên cạnh yếu tố phong thủy thì chúng ta cũng cần kết hợp sao cho hài hòa giữa cả công năng và tính thẩm mỹ thì mới đem lại giá trị hoàn mỹ nhất.

Cần lưu tâm điều gì khi thiết kế phòng giám đốc hợp phong thủy

Khi thiết kế phòng làm việc dành cho giám đốc chúng ta cần lưu tâm đến rất nhiều những yếu tố khác nhau. Nhưng điển hình nhất vẫn là địa thế, nội thất , hướng cửa và ánh sáng.

Mẫu nội thất phòng giám đốc đẹp
Mẫu nội thất phòng giám đốc đẹp

– Về địa thế: Chỗ làm việc nói chung, chỗ làm việc của giám đốc nói riêng tốt nhất phải tranh xa những nơi có âm khí thịnh, tiêu biểu như ở miếu mạo, bãi tha ma, chùa chiền, tòa án, bệnh viện … Bởi vì khi âm khí mạnh thì sẽ dễ làm dương khí suy, việc làm ăn kinh doanh vì thế mà cũng dễ gặp bất lợi.

– Về nội thất: Lựa chọn hình dáng, màu sắc của các món đồ nội thất phù hợp với mệnh của giám đốc sẽ rất tốt. Ví dụ, người mệnh Thổ sẽ rất thích hợp với một chiếc bàn làm việc gỗ tự nhiên màu vàng vân gỗ chẳng hạn. Đồng thời, không kê quá sát tường, phía dưới xà ngang, đèn lớn hay những nơi ô uế.

– Về ánh sáng: Nên tận dụng ánh sáng tự nhiên để tăng dương khí. Thế nhưng, phải đảm bảo rằng ánh sáng không nên quá chói, vì điều này dễ gây khó chịu cho mắt. Và dĩ nhiên, ánh sáng quá tối cũng là điều tối kỵ, vì ánh sáng tối không hỗ trợ được công việc, trông lại vô cùng âm u.

Thiết kế nội thất phòng giám đốc đẹp
Thiết kế nội thất phòng giám đốc đẹp

– Hướng cửa: Về hướng cửa chúng ta có thể chọn hướng Nam, hướng Tây, hướng Đông, tối kỵ hướng Bắc. Bởi hướng Bắc có âm khí rất thịnh, dương khí lại suy yếu hơn hẳn nên sẽ khó mà làm ăn phát đại, vạn sự hanh thông.

Thiết kế phòng làm việc giám đốc hợp phong thủy tạo nên sinh khí văn phòng

Chuyên gia phong thủy khẳng định rằng, thiết kế phòng giám đốc hợp phong thủy sẽ tạo ra sinh khí cho văn phòng làm việc. Để làm được điều đó, phòng giám đốc nên đặt ở vị trí ở phía trong cùng, bên ngoài là các phòng làm việc dành cho nhân viên.

Cách bài trí như vậy có ý nghĩa phong thủy rất lớn, nghĩa là toàn bộ nhân viên trong công ty cùng đồng sức đồng lòng bên cạnh giám đốc để phò trợ, giúp đỡ và hộ tống cho giám đốc, từ đó tạo nên một khối lớn mạnh để cùng phát triển.

Vị trí đặt bàn ghế giám đốc tối kỵ nằm trên một đường thẳng trực diện với cửa ra vào, và đăng săng lưng ngồi cũng không nên là lối đi, không phải là cửa sổ hoặc bất kỳ cửa băng thông nào vì như vậy dễ phạm phải “Lục Sát”. Điều này sẽ gây ra rất nhiều bất lợi cho công việc và cuộc sống của chủ nhân căn phòng.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất nơi công sở nói chung, thiết kế thi công nội thất phòng giám đốc nói riêng, chắc chắn rằng chọn Nội thất Dương Gia quý khách sẽ có cơ hội sở hữu những mẫu thiết kế phòng giám đốc đẳng cấp.