Đồng hồ định vị giá rẻ có thể bị hacker bất cứ lúc nào

Ngày nay đồng hồ định vị không còn đơn thuần là 1 chiếc đồng hồ để xem giờ. Mà thay vào nó nó đã tích hợp thêm các chức năng nghe gọi như điện thoại di động, định vị giám sát bé từ xa vô cùng thuận lợi và tiện ích.
Thiết bị định vị (smartwatch) tích hợp theo dõi bằng GPS, tính năng liên hệ, nhắc nhở khẩn cấp … đã và đang là món đồ được đa phần cha mẹ thích thú và chọn sắm cho con yêu mình. Tuy thế, Một Công ty định vị cảnh báo, một vài mẫu hàng này có các lỗ hổng bảo mật làm cho chúng siêu dễ bị hacker tấn công và chiếm quyền kiểm soát.
Hội người dùng Na Uy (NCC) đã thực thi kiểm nghiệm mỗi dòng smartwatch dành cho trẻ nhỏ thuộc nhiều nhãn hiệu khác biệt, kể cả các hãng nức danh như Gator và định vị for Kids. Họ xuất hiện, bọn phạm nhân khoa học cao hoàn toàn có thể theo dõi bằng GPS, nghe bí mật hoặc thậm chí liên hệ với mỗi người đeo smartwatch.

Theo NCC, những cái smartwatch dành cho con em về cơ bản cùng lúc những smartwatch có chức năng tối đa hóa, cho quyền mẹ cha giao tiếp cùng với con và đồng thời giám sát vị trí của chúng. Một vài cái còn được trang bị cả khả năng giải cứu (SOS), được phép gọi điện tức thì cho cha mẹ hoặc người thân của mình.

Giá của những smartwatch như trên dao động từ tầm 20 – 100 đô la mỹ.

NCC tỏ ra lo ngại lúc những mẫu đồng hồ thông minh trẻ em của các nhãn hàng phổ cập như Gator và định vị for Kids đã và đang truyền phát và lưu trữ dữ liệu chưa bao giờ mã hóa. điều đấy đồng nghĩa, thông qua một số thủ thuật tấn công dễ dàng, mỗi người xa lạ hoàn toàn có thể giám sát bọn con nhỏ lúc chúng vận động hoặc làm các bé có vẻ đang hiện diện ở Một Địa chỉ toàn diện khác sát thực.

Công ty bảo vệ quyền lợi mọi người dùng Which? Đã lên tiếng chỉ trích mỗi mặt hàng smartwatch fake và dù rằng, mỗi bậc ba mẹ sẽ sốc nặng lúc biết về mỗi nguy cơ nếu trên. “Bảo mật và an toàn cần phải là ưu tiên bậc nhất. nếu chúng chưa bao giờ được cam kết, mỗi sản phẩm đó cần bị cấm bán”, phát ngôn viên của Which? Nhấn mạnh.

Ngay sau báo cáo của NCC, hãng bán số lượng nhỏ bác trai John Lewis đã ngưng bán Một dòng smartwatch dành cho con nhỏ của Gator như “một bí quyết phòng ngừa trong lúc chờ thêm khuyến nghị và sự an toàn từ nhà cung cấp”.

Trong khi ấy, Gator khẳng định đã di dờ những tín hiệu người mua đồng hồ định vị gps cho trẻ em sang Một máy điều khiển trung tâm mã hóa mới và đã và đang phát triển 1 ứng dụng mới, bảo mật rẻ hơn cho khách hàng. GPS for Kids tuyên bố đã tìm lời giải hết những lỗ hổng bảo mật của mỗi smartwatch mới, đồng thời phát hành cập nhật bảo mật cho những khách hàng giờ đây.