du lịch Ngọc Vừng Hạ Long & những kinh nghiệm nên biết

được nhìn nhận là một trong những Điểm sáng trong du lịch Hạ Long giá bộ quà tặng kèm theo, Đảo Ngọc Vừng and Bãi tắm Ngọc Vừng Vịnh Hạ Long đang được nhiều người có kinh nghiệm du lịch Hạ Long âu yếm và tới tò mò ngày 1 đông.

du lịch đảo ngọc vừng thuộc huyện Vân Đồn tỉnh quảng ninh cách bến tàu Vân Đồn, TP Quảng Ninh khoảng 50km. Sở dĩ có tên thường gọi Ngọc Vừng vì xưa kia sau đây có không ít ngọc trai quý hiếm and thường phát sáng vào ban đêm bên dưới ánh trăng.

Đảo Ngọc Vừng là 1 trong hòn đảo lớn & có đầy đủ những điều kiện tự nhiên thuận lợi như: sông hồ, biển, bến cảng, đồng bằng… vì vậy mà nguồn nước ngọt giao hàng cho hoạt động và sinh hoạt and cho nông nghiệp là dồi dào (trên đảo trồng lúa). mặc dù rộng nhưng đảo chỉ có khoảng 1000 số lượng dân sinh sống.

Đảo Ngọc Vừng không nằm ngay sát bên cạnh Vịnh Hạ Long mà thuộc xã Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn. Nơi đó là lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, cùng với Cụm di tích thương cảng Vân Đồn, đảo Ngọc Vừng được biết đến như 1 chứng nhân lịch sử hào hùng cần thiết đối với những nhà khảo cổ and nhà sử học.

Hòn đảo xinh đẹp này nằm giữa đảo Hòn Nét & đảo Phương Hoàng. chắc rằng vì sự từ tốn về diện tích nên Đảo Ngọc Vừng ít đc người nhắc đến. Quanh Vùng này hồi xưa có tương đối nhiều loài ngọc trai hiếm, nên cái thương hiệu Ngọc Vừng sinh ra chỉ để giành cho nó. Đến nay, những ngư dân vùng này vẫn lấy nghề mò ngọc trai để kiếm sống. Phía đông của đảo có bãi cát dài hàng cây số, đối diện chính là những siêu thị, nhà hàng thủy sản khiến cho nơi đây sôi động hẳn lên.

Đảo Ngọc Vừng Hạ Long

Phía nam của đảo là bãi tắm Ngọc Vừng. Do đang có ít khai thác du ngoạn nên bao quanh bãi tắm có khá ít hotel, nếu có cũng là một vài ít hotel giá rất mềm. Tuy vẫn có tương đối nhiều những nhà hàng bán đồ thủy hải sản nhưng thường đóng cửa rất sớm. Nếu ở trên đảo một đêm, bạn sẽ phải sẵn sàng những đồ ăn từ trong ngày để buổi tối rất có thể thoải mái và dễ chịu vui chơi và giải trí, cắm trại ngay trên bãi cát dài hơn nữa 3km. trong tương lai gần đảo Ngọc Vừng với những bãi tắm đẹp long lanh được xem là điểm đến du lịch tại Hạ Long thu bán chạy du lịch.

====>>> Xem thêm :  tour Quan Lạn

địa điểm tham quan bên trên đảo

Thuê một cái xe lam mày mò đảo and tận hưởng xúc cảm ngồi trên xe đi giữa 2 hàng cây thông cao vút rợp bóng mát mọc bên trên những đồi cát trắng xóa muốt làm quên hết muộn phiền.

bắt nguồn từ trung tâm trước tiên bạn có thể tới thăm khu di tích lịch sử: lưu niệm bác Hồ, ngắm gần như toàn cảnh đảo bên trên cao từ đồi pháo 12,7 ly, Cột Cờ.

Đi dọc bờ biển với các bãi bờ cát trắng xóa muốt & biển xanh với các con sóng sô vào bờ sẽ là điều bạn đọng rất lâu trong thâm tâm trí bạn, tắm biển tại bãi tắm Trường Chinh. bãi biển trải dài gần 3km, hoang sơ, vắng người là vấn đề thú vị nhất của hòn đảo.

Đi thăm những làng chài ven biển, bạn sẽ hiểu rõ hơn công việc từng ngày của người dân nơi đây, nếu có hi vọng thưởng thức những thủy hải sản tươi ngon này bạn cũng có thể mua & nhờ người dân chế biến và ăn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng