Google “nẫng” thần đồng 21 tuổi từ tay Facebook

Nói về thiên tài trẻ tại thung lũng Silicon, chắc hẳn không ai là không biết Michael Sayman – cậu trẻ ranh được mệnh danh là ‘thần đồng’ khi được tuyển vào tập sự tại Facebook lúc 17 tuổi, và chỉ 1 năm sau đã gánh vác công việc full-time.

Tuy nhiên sau gần 3 năm làm việc, Michael Sayman có động thái bất thần khi chuyển sang Google để gánh vác địa điểm Giám đốc item. Điều này khiến cậu chính thức trở thành ‘Product Manager’ trẻ nhất trong lịch sử doanh nghiệp.

Khi còn làm việc tại Facebook, Sayman cũng từng gánh vác địa điểm Giám đốc item, mang đến cái nhìn “tươi mới” cho doanh nghiệp, cũng như giúp các mạng xã hội hiểu được lối tư duy của thế hệ trẻ đồng trang lứa. Từ đó, ‘thần đồng’ đưa ra biện pháp và tạo ra các trào lưu được đông đảo cộng đồng đón nhận.

Michael Sayman nhanh chóng trưởng thành vì có cơ hội làm việc tại những công ty hàng đầu thế giới.
Michael Sayman mau chóng trưởng thành vì có thời cơ làm việc tại những doanh nghiệp hàng đầu trái đất.

Được biết, Sayman sau khi chuyển về Google, sẽ đảm đương mảng trợ lý ảo và công cụ sử dụng giọng nói được xây dựa trên cơ sở dữ liệu tìm kiếm đồ sộ của công cụ tìm kiếm số 1 trái đất. Trợ lý ảo cũng là lĩnh vực ưu tiên số 1 của CEO Sundar Pichai, trong bối cảnh doanh nghiệp đón nhận sự cạnh tranh vô cùng gay gắt từ Amazon (Alexa), Microsoft (Cortana), hay Apple (Siri).

Đây là một điều khá đáng nuối tiếc với Facebook bởi họ chính là người phát hiện và huấn luyện Michael Sayman từ khi mới chỉ là một thiên tài trẻ 13 tuổi, khi chuẩn y cậu sử dụng công cụ lập trình trên iPhone và tạo ra các áp dụng thiết bị cầm tay. Sayman đã mau chóng cho thấy cậu là một người có tài năng tạo ra đột phá trong công việc, và cho đến nay vẫn là viên chức chính thức trẻ tuổi nhất tại Facebook.

Chính Mark Zuckerberg là người đã phát hiện ra tài năng của Sayman
Chính Mark Zuckerberg là người đã phát hiện ra thiên tài của Sayman

Trên trang Twitter cá nhân, cậu dành những lời “có cánh” cho Google, khi cho rằng “trợ lý ảo của doanh nghiệp là một thời cơ để giúp đỡ các trẻ em/thanh thiếu niên trên trái đất ở mọi lứa tuổi được tiếp cận và học cách lập trình trong những điều kiện tưởng như chẳng thể”.

Cậu cũng không quên ngợi ca doanh nghiệp cũ từng là “cái nôi” chắp cánh cho sự chiến thắng: “Mark Zuckerberg là một nguồn ngẫu hứng lạ lùng và thật hoàn hảo khi được làm việc cùng anh ấy”.

Nguyễn Nguyễn

Theo Bloomberg

Tag :Google, Apple, Michael Sayman, thần đồng, trẻ nhất