Cách bố trí nội thất hội trường

Hướng dẫn cách bố trí cho phòng hội trường diện tích trên 500 chỗ ngồi

Hội trường trên 500 chỗ ngồi được ví như một dạng hội trường vừa. Thiết kế không gian cho những hội trường này thường được thực hiện bởi các chuyên viên nội thất. Dù thế bạn cũng có thể tham khảo những gợi ý bố trí cho hội trường rộng lớn để có những gợi ý tốt hơn.

Bố cục hội trường diện tích lớn trên 500 chỗ sang trọng

Yêu cầu đối với bố cục phòng hội trường trên 500 chỗ là phải đảm bảo tính có khoa học, thuận tiện. Thiết kế nội thất hội trường diện tích lớn trên 500 chỗ ngồi trước tiên cần sự ngăn cách ko gian có khoa học. Cấu trúc nội thất phòng hội trường bao gồm hai phần chính: khán đài (sân khấu) và khán phòng (chỗ ngồi cho người tham gia).

Bố cục phổ thông nhất nhưng cũng có căn cứ khoa học nhất dành cho khán phòng hội trường rộng lớn chính là chia làm các dãy ghế xếp dọc không gian hội trường. Những hàng ghế dài được gia công với chiều cao và khoảng cách giữa các bên khoa học sao cho việc di chuyển được tiện dụng. Các hàng ghế được đặt cao dần để đảm bảo tầm nhìn lên sân khấu phía trước cho tất cả các vị trí ngồi. Sân khấu cao hơn so với nền, có bục lên xuống vừa tạo sự sang trọng vừa đảm bảo cho tầm nhìn người xem được tốt hơn.

Nhiều hội trường lớn thường thiết kế có 2 tầng khán phòng, thể hiện kiến trúc dẻo dai và khoa học. Các dãy ghế ngồi được làm đồng điệu & thuận tiện. Đây cũng là nội thất chính có mặt trong thiết kế nội thất hội trường. Hội trường trên 500 chỗ là trên 500 ghế. Ngoài ra thường có thêm bàn hội trường ở đầu dãy, là vị trí dành cho các vị đại biểu khách mời.

Mẫu thiết kế hội trường đẹp
Mẫu thiết kế hội trường đẹp

Với một sức chứa lớn như thế thì thiết kế phòng hội trường cũng phải làm cửa ra vào rộng, cần có ít nhất 2 cửa để người tham dự ko phải chen chúc lúc đi vào và đi ra.

Chọn mua nội thất phòng hội trường trên 500 chỗ

Nội thất chính trong hội trường là ghế ngồi do vậy cần chọn lựa kỹ lưỡng ghế phòng hội trường cả về vật liệu, độ bền lẫn kiểu dáng. Ghế ngồi hội trường cũng có rất nhiều ngoại hình, màu sắc để chọn mua sao cho hợp lý với phong cách thiết kế đã xác định, cũng như đem đến cái nhìn mỹ quan & sự dễ chịu cho mọi người.

Với những hội trường lớn, sử dụng vào phong phú mục tiêu thì ghế ngồi hội trường đa năng thông minh, loại ghế có nệm bọc êm, chân bằng sắt bám sàn là phù hợp nhất. Bởi loại ghế này có thể cung ứng nhiều tiện ích cần thiết cho người tiêu dùng. Chẳng hạn như ghế có bàn viết cất gọn hoặc chỗ để cốc nước uống, nệm ghế êm ái, màu sắc ấn tượng, kiểu cách thẩm mỹ, hiện đại, gọn gàng.

Chọn màu ghế phải chú ý thích hợp với màu tường, nền nhà của khán phòng hoặc là những màu tương phản sẽ gia tăng vẻ thẩm mỹ của khán phòng. Sắc màu rất quan trọng bởi màu của hơn 500 ghế phủ trong hội trường nếu không thích hợp với không khí hội trường, không đẹp mắt thì gần như không thể tạo được tính đẹp cho công trình.

Ngoài ra cũng nên có sự đồng điệu về sắc màu của các nội thất trong hội trường trong khoảng ghế đến phông rèm.

Hệ thống âm thanh luồng sáng trong phòng hội trường trên 500 vị trí ngồi

Hội trường có diện tích lớn đòi hỏi hệ thống âm thanh và nguồn ánh sáng phải được làm một cách chuyên nghiệp.

Vấn đề âm thanh trong hội trường phải đảm bảo những yêu cầu sau đây:

– Âm thanh phủ đều trong không gian hội trường, đủ lớn để phục vụ cho số lượng lớn khán giả nhưng mức độ chệnh lệch tại các vị trí khác biệt trong hội trường nhỏ.

Nội thất hội trường đẹp
Nội thất hội trường đẹp

– Chất lượng âm thanh rõ ràng, chân thật, không xảy ra hiện tượng vang dội.

– Có sự phối hợp tốt trong tiêu âm hội trường, làm biến mất những âm vang ù ù và sự dội lại của âm thanh.

– Vị trí đặt loa phải đảm bảo tạo những hiệu ứng tốt đến người nghe.

Nguồn ánh sáng trong hội trường cũng rất quan trọng. Trước hết là bảo đảm cho hoạt động di chuyển, quan sát, trình diễn trong hội trường. Thứ hai, trong một không gian đông người, không gian kín như vậy có thể hạn chế tối đa sự ngột ngạt thì ngoài những chiếc quạt thông gió nên tận dụng luồng sáng tự nhiên vào không gian. Thiết kế theo hướng mở với những bức tường kính là giải pháp hữu hiệu được áp dụng nhiều ở thời điểm hiện tại. Phối hợp sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng thông minh được thiết kế âm trần.

Yêu cầu cao cấp nhưng vẫn sảng khoái, dễ chịu

Ko gian hội trường thường đóng khung với bầu không khí nghiêm trang và cao cấp nhưng cũng cần bảo đảm sự dễ chịu, thư giãn cho người tham dự nhất là khi event tổ chức trong thời gian dài.

Sự sang trọng đến trong thiết kế trần, vách ốp gỗ, cách bố trí & lựa chọn sắc màu nội thất hội trường. Sự dễ chịu đến bởi những lối đi lại đơn giản, trong khoảng âm thanh luồng ánh sáng đầy đủ, bảo đảm hiệu quả trong khán phòng, từ những chiếc ghế ngồi êm ái, thuận tiện, ko gian thoáng mát và tầm nhìn tốt khi ngồi ở mọi vị trí trong hội trường.