Phong cách Scandinavian

Hút hồn trước vẻ đẹp của 3 phong cách nội thất tiêu biểu nhất hiện nay

Để thiết kế nội thất cho một không gian như văn phòng, nhà ở, nhà hàng,… bạn có thể thiết kế dựa trên sở thích, đặc trưng cá tính, đặc trưng nghề nghiệp hoặc lựa chọn phong cách thiết kế đang HOT trên thị trường.

Trong nội dung bài viết này, chúng ta hãy cùng Nội thất 365 tìm hiểu về một số phong cách thiết kế đang được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay nhé.

Phong cách Scandinavian

Trong không gian được thiết kế theo phong cách Scandinavian, bạn có thể nhận thấy tông màu chủ đạo chính là màu trắng với sự sáng sủa của căn phòng.

Scandinavian tập trung vào tính công năng của từng sản phẩm. Những món đồ được thiết kế tối giản nhưng vẫn luôn đảm bảo được sự tiện nghi tối đa. Do vậy mà phong cách thiết kế này vừa mang đến vẻ ấm áp, sang trọng vừa tạo được gần gũi, giản dị.

Phong cách Scandinavian
Phong cách Scandinavian

Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian phù hợp với những không gian có diện tích nhỏ.

Phong cách thiết kế Art Deco

Với phong cách thiết kế nội thất Art Deco, bạn sẽ thấy điểm nổi bật của chúng là những hình khối đơn giản mang tính hiện đại. Với chất liệu chính là thép không gỉ, gương, kính,… Và chủ đề trang trí chính của phong cách Art Deco thường là chim chóc, cành lá, ánh sáng mặt trời, ảnh khỏa thân,…

Art Deco tạo nên ấn tượng đặc biệt với những khối hình học nhìn qua thì có vẻ đơn  điệu, nhàm chán nhưng với cách bố trí khéo léo, chúng giúp cho không gian trở nên tinh tế, tiện nghi.

Hiện nay, phong cách thiết kế nội thất Art Deco được ưa chuộng sử dụng trong những không gian nhỏ vì chúng có thể giúp tiết kiệm diện tích tối đa và tạo sự thông thoáng cho căn phòng.

Phong cách thiết kế Art Deco
Phong cách thiết kế Art Deco

Phong cách thiết kế Tropical

Khi thiết kế không gian theo phong cách nội thất Tropical, bạn cần chú ý tới những chi tiết trang trí, màu sắc phù hợp.

Theo đó, không gian của bạn không thể thiếu gam màu xanh của cây cỏ, màu xanh của trời hoặc màu nước biển. Có thể nói màu xanh đã trở thành đặc trưng riêng của Tropical.

Đối với phong cách này, bạn cũng có thể thấy sự khác biệt giữa các vùng nhiệt đới. Với vùng Đông Nam Á thì thường dùng gam màu mang đến sự ấm áp còn khu vực Mỹ Latinh thì dùng một số màu như vàng, san hô,…

Trên đây là một số phong cách thiết kế nội thất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Để chọn được phong cách thiết kế phù hợp, bạn cần chú ý tới diện tích không gian, đặc trưng nghề nghiệp. Có như vậy thì phong cách đó mới mang lại sự tiện nghi nhất cho không gian.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế nội thất văn phòng, nhà ở xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được hỗ trợ nhanh nhất.