Lê Ngân Hà nữ sinh giành học bổng toàn phần ở Mỹ (2)

Lê Ngân Hà nữ sinh giành học bổng toàn phần ở Mỹ

Trúng tuyển cả 5 trường đại học hàng đầu nước Mỹ, nữ sinh trường THPT Lam Sơn đã quyết định lựa chọn ngôi trường Williams College – nơi em đã thành công giành giải học bổng toàn phần. Điều mà ngay cả các cá nhân giỏi nước Mỹ cũng khó có thể làm được.

Lê Ngân Hà nữ sinh giành học bổng toàn phần ở Mỹ (1)
Chân dung nữ sinh đạt học bổng toàn phần trường đại học danh tiếng ở Mỹ

Lê Ngân Hà, là nữ học sinh lớp 12 chuyên Anh tại trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) đã vừa vui mừng nhận giấy báo trúng tuyển vào cả năm trường đại học ở Mỹ. Điều đáng nói ở đây là cả năm trường đều dành cho em nhiều mức hỗ trợ tài chính hấp dẫn, trong đó phải kể đến cái tên Williams College – ngôi trường đại học có tiếng bậc nhất nước Mỹ.
Ngân Hà cho hay, em sẽ lựa chọn Williams College bởi trường đã cam kết và tặng suất học bổng toàn phần của em với tổng trị giá khoảng 5,2 tỷ đồng cho em cộng với cơ hội được làm thêm trong trường để trang trải chi phí sinh hoạt khi em đến đây.. Williams College thuộc tốp đầu trong bảng xếp hạng trường đại học trong nhóm Liberal Arts Mỹ.

Lê Ngân Hà giấc mơ du học được nuôi dưỡng từ nhỏ

Sinh ra trong gia đình có hai chị em. Từ nhỏ, nhận thấy tinh thần hiếu học và sự thông minh giỏi giang của em, bố mẹ đã định hướng và cũng tạo nhiều điều kiện cho em theo đuổi ước mơ du học. Vốn tính tự lập sớm, từ lớp 8, Lê Ngân Hà lên kế hoạch học tập nghiêm túc, đặc biệt đối với những môn Toán, Văn, Anh.

Nữ sinh xứ Thanh đã từng từng đạt nhiều thành tích trong các kỳ thi cấp quốc gia và cả quốc tế. Nguyễn Thị Trang, bạn cùng lớp và lớn lên với Hà từ nhỏ cũng đã ước mờ và dự tính thi học vào đại học, cao đẳng dược. Dự tính 2 bạn sẽ là một cặp đôi có thể gây tiếng vang lớn và vinh quang về cho gia đình cũng như nhà trường của mình hơn nữa.

Lê Ngân Hà nữ sinh giành học bổng toàn phần ở Mỹ (2)
Lê Ngân Hà trong cuộc thi

Trong hồ sơ du học của Lê Ngân Hà, thành tích có thể nói là nổi bật nhất là giải thưởng cho cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học lớn nhất thế giới diễn ra tại Mỹ năm 2016 vừa qua. Hà là đồng tác giả dự án về tái chế dầu nhờn và vinh dự giành giải đặc biệt do Tập đoàn Phát triển bền vững Ricoh, Mỹ trao tặng. Trước đó, dự án đã giành giải nhất cấp quốc gia.

Vào hồi tháng 4/2017 năm ngoái, Ngân Hà đã bắt đầu lên kế hoạch cho bản thân và nộp hồ sơ ứng tuyển vào 10 trường đại học ở Mỹ. Em đã tích đủ điều kiện để đáp ứng các yêu cầu đặt ra.

Ngân Hà chia sẻ thêm, có chị gái Học kinh tế và có cả văn bằng 2 cao đẳng Y Dược TPHCM cùng bố của mình đang làm cán bộ ngân hàng đã tạo ảnh hưởng lớn giúp em theo đuổi ước mơ du học của mình. Được biệt, chị gái Hà là một người hiểu biết và giỏi giang, trong kì tuyển sinh liên thông cao đẳng điều dưỡng tới, chị gái Hà cũng đã hướng dẫn nhiều bạn bè đam mê Ngành y để tạo hồ sơ giúp các bạn có thể thực hiện mong muốn của mình.

Lê Ngân Hà nữ sinh giành học bổng toàn phần ở Mỹ (3)
Chia sẻ với chúng tôi, chị gái Hà là điểm tựa quan trong giúp Hà có được ngày hôm nay

Điểm khiến Hà đoạt học bổng một cách thuyết phục nằm ở Bài Luận

Ngân Hà chia sẻ, để trở thành ứng viên được các ngôi trường TOP đầu của Mỹ  là Đại học Williams College chọn lựa có lẽ không nằm ở thành tích mà ở bài luận.

Hà nói, nhiều người cho rằng những gì xảy ra trong cuộc đời mỗi con mọi người đều là kết quả của môi trường xung quanh, môi trường đó cá nhân Hà thừa nhận là rất thuận lời, từ bạn bè, nhà trường cho đến gia đình đều ủng hộ em hết mình. Đó chính là lý do giúp em tự tin phát huy được hết khả năng của mình.

“Từ đó, mọi người phải có trách nhiệm với thói quen, suy nghĩ, cuộc sống hàng ngày của mình, chứ không nên đổ lỗi cho những yếu tố bên ngoài, dù là thực tại hay thần linh”, Hà diễn đạt lại bài luận mà em đã làm trong hồ sơ.

Ngân Hà cho rằng, những hiểu biết, sự phát hiện này phần nào giúp em khác biệt giữa rất nhiều học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. “Điểm số của em có cao mấy thì cũng sẽ có người cao hơn.

Lê Ngân Hà nữ sinh giành học bổng toàn phần ở Mỹ
Vẻ ngoài ngoan hiền lễ phép của Lê Ngân Hà

Thầy Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn, cho biết Ngân Hà là học sinh tự lập, em cực kì thông minh, đã từng có thành tích cao ở những kỳ thi quốc gia. Em là niềm tự hào của gia đình, bạn bè và nhà trường, là tấm gương cho các học sinh khác noi theo học tập

Ngày nay, việc học tập của Ngân Hà vẫn diễn ra bình thường. Dự kiến, nữ sinh nhập học Williams College vào khoảng giữa tháng 8/2018 tới đây.
Nếu bạn không có nhu cầu du học mà đam mê có thể tham khảo các chương trình đại học hay liên thông cao đẳng y dược TPHCM tại đây nhé.