Ngồi tù vì cú một nhấn “Like” ảnh trên Facebook

Theo thông báo từ tờ báo Le Parisien, một người con trai 32 tuổi với danh tính không được tiết lậu, đã bị kết án tù với tội danh “hỗ trợ khủng bố” sau khi người này nhấn “Thích” bức ảnh chụp giây lát một chiến binh khủng bố của đơn vị Nhà nước Hồi giáo tự xưng ISIS đang hành hình một người đàn bà.

Một cú nhấn Like ảnh tưởng chừng như vô hại trên Facebook cũng có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống thực (Ảnh minh họa)
Một cú nhấn “Like” ảnh tưởng tuồng như vô hại trên Facebook cũng có thể làm tác động tới cuộc sống thực (Ảnh minh họa)

Các công tố viên cho rằng hành động nhấn “Thích” ảnh khủng bố là đã đủ bằng cớ để tiến hành lục soát căn hộ của người này. Cảnh sát sau đó đã xác định danh tính đồng thời tiến hành lục soát căn hộ của người con trai này, nơi họ tìm thấy một số khẩu súng airsoft và một số cây cần sa, ngoại giả không có gì khác tác động tới ISIS trong căn hộ của anh ta.

Người này sau đó đã bị tạm thời giam và đem ra xét xử vì cú nhấn “Thích” của mình. Tại phiên tòa, người này khẳng định rằng bức ảnh của ISIS là một trong nhiều bức ảnh phiền toái và có nội dung bạo lực đã nhấn “Thích” trên Facebook, những bức ảnh còn lại đều không hề tác động tới ISIS.

Người này khẳng định anh vẫn thường xuyên nhấn “Thích” những bức ảnh bạo lực tác động tới cả nhân loại lẫn động vật, do vậy anh khẳng định rằng hành động nhấn “Thích” bức ảnh có tác động tới ISIS chỉ là một hành động thông thường chứ không hề cho thấy anh tác động tới đơn vị khủng bố này.

Dù những lời biện minh của người này được ghi nhận nhưng rút cuộc anh vẫn bị kết án 3 bốn tuần tù giam.

“Khi người chơi nhấn “Thích” có nghĩa là người chơi không cảm thấy sốc với những gì mình đã nhìn thấy và người chơi đã ủng hộ nó”, Jean Baptise Bougerol, một công tố viên giảng giải cho án tù dành cho người con trai kể trên.

Đây không phải là lần trước nhất có một người bị kết án vì những bình luận hay cú nhấn “Thích” trên Facebook và vụ việc một lần nữa cho thấy rằng những hành động tưởng tuồng như vô hại trên trái đất ảo cũng có thể tác động rất nhiều tới cuộc sống thực tại ở bên ngoài.

T.Thủy

Theo LP

Tag :chiến binh khủng bố, mạng xã hội, Facebook, Like ảnh Facebook, Thích ảnh Facebook, ISIS, đơn vị khủng bố, đơn vị IS