Những lưu ý cần nắm khi cấy răng implant

Những lưu ý cần nắm khi cấy răng implant

Mặc dù được đánh giá là phương pháp phục hình răng hiện đại. Tuy nhiên cấy ghép implant là một trong những kỹ thuật khá phức tạp không phải ai cũng thực hiện được. Vì vậy, khi cấy răng implant cần chú ý đến những kiến thức sau đây.

Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant là một trong những kỹ thuật phục hình răng hiện đại, mang đến tỷ lệ thành công cao, xóa bỏ được mọi khuyết điểm cho hàm răng của bạn. Phương pháp này giúp người thực hiện đảm bảo được chức năng ăn nhai, đồng thời mang đến giá trị thẩm mỹ cao.

Những lưu ý cần nắm khi cấy răng implant
Những lưu ý cần nắm khi cấy răng implant

Kỹ thuật cấy ghép implant khá phức tạp. Bởi cấu trúc đầy đủ của implant bao gồm 3 bộ phận trụ imlant, chốt abutment và răng sứ. Do đó để thực hiện cấy ghép được một chiếc răng hoàn chỉnh bác sỹ cần thực hiện tuần tự các bộ phận theo quy trình nhất định. Do đó, lúc đầu bác sỹ sử dụng thiết bị chuyên dụng khoan vào xương hàm, sau đó đưa trụ implant vào. Sau một thời gian xương hàm và trụ liên kết với nhau thành chỉnh thể hoàn chỉnh, bác sỹ sẽ tiến hành mài rang, cắm chốt để tạo nên được chiếc răng hoàn chỉnh tựa như một chiếc răng thật.

Cấy răng implant dành cho đối tượng nào ?

Không đơn thuần dễ dàng thực hiện như các phương pháp phục hình răng thông thường. Do đó cấy răng implant khá kén chọn đối tượng thực hiện để đảm bảo có được tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối. Theo đó những bệnh nhân có thể thực hiện phương pháp này khi mất 1 hay nhiều răng. Nó có thể thực hiện cho những bệnh nhân mới mất răng hay đã mất răng từ lâu. Tuy nhiên cần chú ý rằng, cấy implant được thực hiện khi bệnh nhân có đủ lượng xương hàm chắc khỏe. Nếu người thực hiện phục hình bị mất răng từ lâu khiến xương hàm tiêu hõm, bác sỹ cần cấy xương hàm đầy đủ mới thực hiện cấy ghép răng.

Các bệnh nhân không thể thực hiện phương pháp cấy răng implant phải kể đến những đối tượng như :

  • Trẻ em đang lớn
  • Phụ nữ mang thai
  • Bệnh nhân mắc chứng bệnh về thần kinh, hay có tiền sử mắc các bệnh tim mạch, gan thận, ung thư
  • Bệnh nhân có khe răng quá hẹp, không đủ chỗ đặt trụ

Đơn vị nào cấy răng implant uy tín ?

Đơn vị thực hiện cấy răng implant mọc lên như nấm sau mưa khiến không ít khách hàng cảm thấy mệt mỏi trong quá trình lựa chọn. Tuy nhiên với những bệnh nhân tại thành phố Hồ Chí Minh bạn không cần quá lo lắng, hãy đến với nha khoa Đông Nam để được thăm khám và thực hiện.

Cấy răng implant dành cho đối tượng nào ?
Cấy răng implant dành cho đối tượng nào ?

Đơn vị này được bộ y tế cấp phép hoạt động do đó giúp người thực hiện cảm thấy an tâm hơn. Bên cạnh đó, thực hiện phương pháp cấy răng implant là đội ngũ y bác sỹ chắc kiến thức, nhiều năm kinh nghiệm. Họ sẵn sàng hỗ trợ giải đáp những thắc mắc bệnh nhân cần giải quyết.

Trang thiết bị hạ tầng của đơn vị vô cùng hiện đại, do đó đảm bảo giúp quá trình cấy ghép răng implant diễn ra nhanh chóng, tự nhiên. Đồng thời giúp người phục hình tránh được những vướng mắc hiện đang gặp phải.