Nữ TS từng từ chối 2 học bổng quốc tế để dạy văn quê nhà

Du học bậc tiến sỹ ở nước anh, tiến sỹ. Đinh Minh Hằng hiện thực ấp ủ tiếp thị thơ nước ta tân tiến bên trên tạp chí Văn học nước ngoài. Chân dung nữ giảng viên Việt giỏi, giàu đam mê đc đăng lên bên trên tờ báo đại học Bolton (Anh). >> TS Stanford Nguyễn Chí Hiếu: “Sắp 20/11, tôi đi trốn…”
==>> Tham khảo gia sư uy tín :   gia sư môn văn lớp 9

tiến sĩ. Đinh Minh Hằng (giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội) xuất sắc nghiệp TS tại ĐH Bolton, nước anh.

Từ bỏ 2 học bổng danh giá, ở nhà làm cô giáo

Đứng trên bục giảng truyền lửa cho học trò là niềm say mê, hy vọng thường trực của TS Đinh Minh Hằng (Giảng viên Khoa Ngữ văn, trường đại học Sư phạm Hà Nội). chính là lí do cô từng chuẩn bị bỏ 2 suất học bổng Anh & Singapore bậc đại học, ở lại quê hương theo đuổi ước mơ làm cô giáo dạy Văn. Tháng 6/2017, sau khoản thời gian bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại quốc gia Anh, cô đã trở về nước ta liên tiếp giảng dạy và nghiên cứu.

vốn là học viên chuyên Lý (Trường THPT Việt Đức – Hà Nội) nhưng tình yêu văn chương và nghề giáo đã thôi thúc cô học trò Đinh Minh Hằng thi khối D. Năm lớp 11 và 12, với những thành tích học tập tuyệt vời, Hằng đc trao 2 suất học bổng du học Anh & Singapore, cô không do dự đưa ra lời không đồng ý – ở lại VN học đại học để trở thành cô giáo. Hằng xuất sắc nghiệp thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội với điểm trung bình toàn khóa 9,04 đc giữ lại trường làm giảng viên.

trao đổi với PV Dân trí, cô Hằng xúc động khi nói đến tình yêu lớn với nghề “gõ đầu trẻ”, bắt đầu từ lòng yêu thích & kính trọng các thầy cô đã dạy dỗ mình thời phổ thông.

“Tôi vẫn nhớ mãi thầy tôi, vì muốn bớt tiền học cho một người bạn còn khó khăn trong lớp, đã bớt cả tiền học cho tôi để bạn không chạnh lòng. Sự tinh tế và nhân văn của người làm thày đã tác động đến cách sống, cách cư xử và cả việc tôi theo nghề dạy học”, tiến sĩ. Hằng kể lại.

 

 

Tờ báo của đại học Bolton viết chân dung tiến sĩ. Đinh Minh Hằng như một nghiên cứu sinh quốc tế xuất sắc and giàu đam mê tại trường.

Khi huấn luyện và giảng dạy tại khoa Ngữ văn, cô Hằng search các bài báo khoa học về văn học nước ta đăng bên trên các tạp chí chuyên ngành quốc tế and nhận ra số đông các tác phẩm văn học việt nam, đặc biệt là thơ hiện đại đều chưa đc khai thác, giới thiệu một cách rộng thoải mái đến với bạn đọc.

Học xong thạc sĩ tại trường đại học Sư phạm Hà Nội, nữ giảng viên tốt nhận Học bổng Nhà nước cho nghiên cứu và phân tích sinh tại quốc tế. Hằng chủ động bàn bạc với GS. Jon Glover (tại ĐH Leeds và ĐH Bolton) and được trình làng tới GS. Michael Schmidt (tại đại học Glasgow) – các người vừa là nhà nghiên cứu hàng đầu, chủ biên của những tuyển tập thơ thế kỷ XX, đc sử dụng như là học liệu căn bản cho những ngành văn học bên trên thế giới, vừa đồng thời là các nhà thơ khét tiếng để chọn trường hợp với nguyện vọng nghiên cứu.

Hành trình đến hơn 50 thư viện ở những thành phố của nơi chốn sương mù

Mỗi cuốn sách trong từng thư viện đã giúp cô gái việt thu thập, mở mang vốn tri thức.

Đề tài luận án của Hằng là “Nghiên cứu đối chiếu thơ nước ta tiến bộ và thơ Phương Tây hiện đại”.

“Để làm được điều này, tôi muốn trực tiếp thâm nhập vào đời sống học thuật cũng như sáng tác ở các nước Phương Tây and nhất là ở vương quốc Anh, nơi mà những hiểu biết về Văn học nước ta and Thơ việt nam đến người nghiên cứu và phân tích Phương Tây mới chỉ sang một số tác phẩm được dịch trong một vài tổng tập thơ lớn”, nữ giảng viên chia sẻ về lí do muốn quảng bá thơ VN bên trên tạp chí văn học Anh.

Ở xứ sở sương mù, nghiên cứu và phân tích sinh người Việt siêng năng đi tò mò gần như phần đông thư viện của các trường ĐH & những thư viện công của mọi thành phố.

 

Với Hằng, mỗi thư viện là 1 viện bảo tàng nhỏ với vô vàn đầu sách and những mẩu truyện mang tính lịch sử hào hùng của thành phố hay trường đại học. Cô luôn luôn nghĩ đến quá trình học của bản thân mình như 1 “hành trình những thư viện” khởi đầu từ Bolton, Manchester đến nhiều miền anh quốc.

tại đây, cô gái việt nam cùng theo với một số giảng viên, phân tích sinh khác như tiến sỹ. Pye, tiến sĩ. Isherwood và tiến sỹ. Lowery hợp thành một nhóm sáng tác và bàn luận học thuật về thơ suốt trong quãng hơn 4 năm.

Miệt mài phân tích, nữ giảng viên Việt đã triển khai hành trình đi đến mọi thư viện ở Anh.

Sau nhiều tâm huyết, miệt mài nghiên cứu, Đinh Minh Hằng đã hiện thực dự định trình làng thơ VN hiện đại trên tạp chí Stand – tạp chí văn học của Anh, và thông qua những hội thảo khoa học ở những trường ĐH. Tờ báo của đại học Bolton đã đăng tải chân dung tiến sỹ. Đinh Minh Hằng như 1 nghiên cứu và phân tích sinh nước ngoài giỏi & giàu đam mê tại trường.

reviews về cô gái việt nam, GS. Glover – người hướng dẫn của Hằng nhấn mạnh: “Thành quả này là sự ghi nhận xứng đáng tri thức & các bước thao tác làm việc chăm chỉ của người sử dụng tiến sỹ Đinh Minh Hằng”.

“Nghiên cứu sinh Đinh Minh Hằng đã rất giỏi ở buổi bảo đảm TS and xứng đáng với kết quả xuất sắc đẹp này”, GS. Schmidt đánh giá.

“Cánh cửa không khi nào đóng”

 

Trở về việt nam sau những năm tháng nghiên cứu luận án TS ở nước ngoài, cảm hứng của nữ giảng viên trẻ vẫn vẹn nguyên những thân thuộc và yêu mến như trước ngày đi du học.

Cô Hằng tâm sự: “Sinh viên lớp tôi, cũng chính là khóa đầu tôi chủ nhiệm, giờ nhiều bạn đã thường xuyên học thạc sĩ và có gia đình. Tôi tin 4 năm không phải là một trong những khoảng thời hạn quá dài, nhưng đối với người làm nghề dạy học như Cửa Hàng chúng tôi, mỗi khóa sinh viên xuất sắc nghiệp, mỗi học phần qua đi đều để lại nhiều dư âm. Tôi thấy mình thật hạnh phúc vì đc đứng trên bục giảng, đc trao & nhận những nụ cười như thế”.

tiến sĩ. Đinh Minh Hằng từng có 4 năm liền đạt giải nhất Hội thi Nghiệp vụ sư phạm, thay mặt đại diện sinh viên Việt tham dự buổi tiệc nghị chỉ đạo sinh viên ASEAN lần thứ II tổ chức ở Philippines, nhận Bằng khen của quản trị UBND thủ đô, 2 lần nhận bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

 

Nữ giảng viên and cha mẹ trong ngày bảo đảm an toàn luận án TS thành công tại Anh.

hiện thời, ngoài đào tạo và huấn luyện, cô Hằng kiêm thêm chỗ đứng Phó Bí thư đoàn ở trường. là kẻ làm công tác Đoàn từ thời sinh viên, nữ TS luôn luôn mong muốn mang hoạt động Đoàn đến gần hơn với sinh viên để bổ trợ sinh viên học tập, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cũng như cải tiến và phát triển những tài năng khác cần có trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Với những tri thức học thuật, năng lực thu thập được ở quốc tế, tiến sĩ. Hằng hứa hẹn sẽ sở hữu những đóng góp về phân tích văn học, phương thức huấn luyện và giảng dạy và chương trình học mới tại trường đại học & khối phổ thông. trong time sắp đến, cô dự định cộng tác với tạp chí Stand để dịch & tiếp thị nhiều hơn thế các sáng tác thơ việt nam đến bằng hữu quốc tế.

 

Dịp 20/11, nghĩ về nghề giáo, TS. Đinh Minh Hằng mỉm cười kể cho chúng tôi về một người thầy của cô ở anh quốc. Giáo sư David Rudd (Đại học Roehampton, quốc gia Anh – Giám đốc trung tâm tổ quốc phân tích về văn học trẻ em) là 1 người thầy thứ nhất quan tâm, ủng hộ và ghi nhận luận án của Hằng.

“Ông được trường chúng tôi gọi là “Cánh cửa không lúc nào đóng”, vì bất kỳ lúc nào có mặt tại trường, ông cũng lan rộng ra cửa phòng thao tác làm việc để tiếp nhận bất kỳ ai, đồng nghiệp, phân tích sinh, sinh viên đến để thảo luận học thuật cũng giống như sáng tác. Một lòng tin dạy học tích cực như vậy luôn luôn truyền xúc cảm and nỗ lực nghiên cứu và phân tích cho tất cả mọi cá nhân.

Tới lượt mình, tôi vẫn muốn nhân lên những cánh cửa không khi nào đóng như thế!”, nữ giảng viên trẻ bày tỏ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng