Sắp xếp kệ hàng tạp hóa cho khoa học

Sắp xếp kệ để đồ tạp hóa như thế nào cho khoa học?

Ngày nay, trong kinh doanh bán lẻ, yếu tố giúp tăng quyết định mua hàng của khách hàng là hình ảnh cửa hàng, sự trưng bày hàng hoá. Việc sắp xếp giá kệ để hàng tạp hóa có vai trò quyết định đến sự gọn gàng, ngăn nắp của không gian. Đồng thời, nó còn ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng, sự thoải mái khi mua và khả năng quay lại cửa hàng. Do đó, bài viết này sẽ hướng dẫn cách sắp xếp kệ để đồ hợp lí.

Sắp xếp kệ hàng khoa học giúp tăng doanh thu

Tại sao phải sắp xếp kệ để đồ tạp hóa khoa học?

Muốn đạt doanh thu cao, yếu tố thẩm mĩ của cửa hàng tạp hóa đóng vai trò hết sức quan trọng. Đôi khi, chỉ vì việc sắp xếp, trưng bày hàng hóa lộn xộn, không thu hút mà khách hàng có thể quay đi.

Trong kinh doanh buôn bán, việc sắp xếp hàng hóa, sản phẩm gọn gàng được dân kinh doanh rất chú trọng.  Do vậy, những cửa hàng, siêu thị lớn luôn quan tâm đến việc sắp xếp hợp lí hàng hòa. Ngoài ra, dù là những tạp hóa nhỏ lẻ thì việc trưng bày khoa học cũng mang giúp mang lại thành công. Du là bất cứ ngành nghề kinh doanh nào là yếu tố thẩm mĩ này cũng đều đúng.

Nguyên tắc sắp xếp kệ để đồ tạp hóa khoa học

Việc sắp xếp kệ để đồ đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên, việc sắp xếp kệ để đồ tạp hóa như thế nào cho khoa học thì chưa hẳn là ai cũng biết. Dưới đây là một số nguyên tắc hướng dẫn cách sắp xếp kệ để đồ hợp lí.

Trước hết, khi sắp xếp nên để thuận lợi cho việc trưng bày được thật nhiều số lượng hàng hóa, sản phẩm lên giá kệ để hàng.

Thứ hai, bên cạnh việc sản phẩm được trưng bày nhiều thì vẫn phải đảm bảo yếu tố ngăn nắp, gọn gàng và logic. Không nên để kệ hàng lộn xộn, phức tạp làm cho khách hàng không có ấn tượng tốt đẹp về cửa hàng.

Thứ ba, giá kệ để đồ tạp hóa phải phù hợp với hàng hóa và không gian. Cụ thể, việc sắp xếp tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng trong việc tìm kiếm món hàng dễ dàng. Cần lưu ý không để hàng hóa bị che khuất tầm nhìn, đồng thời gây khó khăn trong việc quản lý.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giá kệ để đựng hàng hóa. Tuy nhiên, đối với hàng tạp hóa, cần sử dụng các loại kệ hàng như kệ thép, kệ sắt lắp ráp. Những loại kệ này có những ưu điểm riêng về cấu tạo cũng như công dụng phù hợp.

Bên cạnh đó, việc sắp xếp các gian hàng phải cho các sản phẩm liên quan đến nhau gần nhau. Chẳng hạn, khi trưng bày gian hàng trưng bày sữa, ta sẽ sắp xếp các loại sữa lại với nhau. Lúc này, sẽ sắp xếp sữa cùng thương hiệu với nhau và sữa cùng đối tượng với nhau. Sau khi sắp xếp sữa xong, ta có thể để các sản phẩm liên quan đến sữa ở gần đó như là khăn ướt, bỉm.

Ngoài ra, với những sản phẩm có nhu cầu mua sắm cao nên được trưng bày ở những nơi dễ nhìn thấy nhất.  Điều này xuất phát từ tâm lí của khách hàng là không thích chờ đợi và không muốn tìm kiếm.

Thông thường khách hàng đều muốn tìm nhanh và mua nhanh. Do đó, việc đặt những sản phẩm trước mắt họ dễ khiến họ lựa chọn hơn. Đối với những sản phẩm thường được mua hoặc đang có chương trình khuyến mãi, nên sắp xếp nó ở những vị trí dễ nhìn thấy và dễ lấy nhất.

Như vậy, kệ để đồ tạp hóa giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và tiết kiệm thời gian khi mua sắm. Tuy nhiên, để sử dụng giá kệ tốt nhất, cần tuân thủ một số nguyên tắc cũng như cách sắp xếp nói trên.

VINATECH
Địa chỉ: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
173 Nguyễn Lương Bằng, TP. Đà Nẵng
178A Trần Thị Cờ, Phường Thới An, Quận 12, TP. HCM
Điện thoại: 0982.853.331 – 0918.648.868
Email: [email protected]
Website: https://vinatechjsc.vnhttps://giakesieuthihn.wordpress.com