Tại sao bạn yêu cầu chọn vật dụng Photocopy mới 100%?

“Nếu bằng máy photocopy mới 100% thì người sử dụng chắc cần gánh thêm giá tiền gấp 6 tới 10 lần phân tích vật dụng second hand như Trên thực tế và hàng triệu học sinh, giáo viên, kỹ sư cũng yêu cầu móc thêm hầu bao… lúc photocopy tài liệu. Việc cấm nhập khẩu máy cũ là sự cần dùng nhưng nên xem xét tới vượt trội của từng sản phẩm và nhất là đề nghị có 1 lộ trình ưa thích hợp”.

ấy là ý kiến của phổ thông liên doanh liên quan đến Dự thảo Thông tư ban hành Danh mục thiết bị thông tin (CNTT) đã qua dùng cấm nhập khẩu đang được cơ quan soạn thảo lấy ý kiến.

Ít tìm thứ mới vì giá “cắt cổ”

Dự thảo nêu được Bộ Thông tin truyền thông (BTTTT) xây dựng nhằm thay thế cho Thông tư số 43/2009/TT-BTTTT ngày 30/12/2009. lý do được Bộ TTTT đưa ra khi cấm nhập khẩu vật dụng CNTT đã qua dùng là để tránh biến thế giới Việt Nam thành bãi thải của sản phẩm công nghệ công nghệ. so với Thông tư số 43 thì Dự thảo vẫn giữ quy định cho 1 số ví như được phép nhập khẩu thứ CNTT.

Điểm mới trong dự thảo là sẽ sở hữu thêm toàn thể sản phẩm CNTT đã qua dùng ko được phép nhập khẩu như đèn điện tử và ống điện tử tiêu dùng nhiệt điện tử, micro và giá đỡ micro, loa đã hoặc chưa lắp ráp vào trong vỏ loa, tai nghe có khung chụp qua đầu và tai nghe ko với khung choàng đầu… Trong nhóm thiết bị sản phẩm in, fax, máy photocopy toshiba giá rẻ đã qua tiêu dùng cấm nhập khẩu được bổ sung thêm lắp thêm in- copy, in bằng kỹ thuật in phun và bằng kỹ thuật laser. Đây là Các công nghệ mới phải trong Thông tư 43 chưa cập nhật được.

Theo ông Phạm Vũ Hoàng, liên doanh TNHH TM và DVKT Tân Hoàng Tiến (Tp. Hồ Chí Minh) thì hơn 10 năm kinh doanh trong lĩnh vực này, ông nhận thấy đông đảo quý khách của Cty đều là nhà hàng vừa và nhỏ (DNVVN). Vì nguồn vốn hạn hẹp yêu cầu Các DN này thường lựa tìm mua máy đã qua tiêu dùng (còn khoảng 80%) để thiết bị cho văn phòng. bên cạnh ấy, phần đông DN nước bên cạnh chỉ hoạt động thời vụ tại Việt Nam, khi mang đòi hỏi họ cũng đều thuê hoặc tậu vật dụng văn phòng có công suất lớn đã qua tiêu dùng để tiết kiệm giá tiền. ví như cấm nhập khẩu đồ vật văn phòng như máy photocopy đã qua sử dụng sẽ gây khó cho Những DNVVN cũng như Những DN nước ko kể hoạt động thời gian ngắn tại Việt Nam.

Bà Đinh Thị Cúc, người có quyền lực cao trung tâm sản phẩm văn phòng Phú Sơn tính toán, 1 đồ vật photocopy mới 100% thời điểm này giá rẻ nhất là 2.500 USD nhưng tốc độ sao chụp chỉ được 25 trang/1phút do vẫn tiêu dùng kỹ thuật cũ. Cũng có tầm giá ấy chắc hẳn tìm được 2 máy đã qua dùng sở hữu tốc độ sao chụp 75 trang/1 phút do đã áp dụng công nghệ cao hơn. “Nhập thứ mới 100% mà kỹ thuật rẻ thì cũng chẳng bán hay cho thuê được bắt buộc Các DN chẳng dại gì nhập. Trong lúc đó, nhập trang bị mới với công nghệ cao mức giá sẽ đội lên hơn 10 lần thì sẽ siêu kén khách hàng”, bà Cúc phân tích

chắc chắn siết dần chất lượng?

Đóng góp ý kiến cho dự thảo, ông Nguyễn Ngọc Sơn, giám đốc CTy TNHH TM và DV Phú Sơn (Hà Nội) cũng cho rằng, cấm nhập khẩu thiết bị photocopy đã qua dùng là nhu yếu nhưng buộc phải với lộ trình. Cấm ngay thời điểm sẽ gây bất lợi cho trái đất bởi nó tác động đến đại khái Các ngành, Các lĩnh vực của nền kinh tế.

Ông Sơn dẫn chứng, bây giờ tại Việt Nam vẫn chưa mang DN nào phân phối hoặc lắp ráp máy photocopy, chỉ với mình Canon thì chỉ lắp ráp rồi xuất khẩu chứ lượng tiêu thụ tại Việt Nam siêu ít. ví như chỉ cho nhập khẩu máy mới 100% sẽ ảnh hưởng rất to lớn tới giá bán DN, nhất là Các DNVVN đang trong công đoạn khó trên sự thật.

“Theo chúng tôi, ko đề nghị cào bằng Các loại thiết bị đã qua tiêu dùng mà phải quy định chặt về tiêu chuẩn. Ví dụ chắc hẳn nâng cao tỷ lệ chất lượng còn 80% lên 85%, sau đấy Chắn chắn là 90%. trường hợp tính đến bài toán kinh tế, giá một dòng lắp thêm photocopy đã qua dùng mà chất lượng còn 85% giá thì chỉ bằng 1/6 đến 1/10 lắp thêm mới 100%, trong khi công năng sử dụng ngang nhau. đó là chưa tính tới tầm giá trong giai đoạn duy trì hoạt động của thứ đã qua sử dụng này chỉ bằng 1/4 so sánh sản phẩm mới cùng loại”, ông Sơn nhắc.

Xem thêm sửa máy photocopy ricoh

với cái nhìn thực tế hơn, ông Hứa Chí Công – người có quyền lực cao nhà hàng TNHH TM và DVCN Thành Công đưa ra lí do, giả dụ cấm nhập khẩu sản phẩm photocopy đã qua sử dụng sẽ đề nghị Những shop phục vụ photocopy bắt buộc sản phẩm thứ mới 100% mang giá thành cao hơn gấp 10 lần. Để bù đắp cho giá bán của vật dụng thì giá chức vụ cũng nên nâng cao lên gấp 10 lần ngay thời điểm hiện tại. Trong lúc đó người trải nghiệm của chức vụ photocopy phần nhiều loại là học sinh, sinh viên, DNVVN…

quanh đó đấy, Các DN tự trang bị đồ vật mới cho mình cũng phải bỏ ra khoản mức chi phí gấp 10 lần thời điểm này và điều này ảnh hưởng ko nhỏ tới tầm giá vận hành DN. Còn đối sở hữu Các DN đang marketing sản phẩm photocopy thời điểm này, ông Công cho rằng: ví như “lệnh cấm” này được áp dụng thì sẽ sở hữu hàng ngàn nhà hàng bị ảnh hưởng, thậm chí là đứng trước nguy cơ phá sản (từ liên doanh nhập khẩu, đến Các Cty cung ứng, tiếp đến sẽ là Những shop kinh doanh…)