sử dụng bàn ghế gỗ trong nội thất hội trường

Tìm hiểu cách lựa chọn ghế ngồi hội trường bằng gỗ tự nhiên

Ghế phòng hội trường gỗ tự nhiên có rất nhiều kiểu cách phong phú, món đồ nội thất có đệm tựa bọc bằng chất liệu nỉ bây giờ, do vậy quá trình sử dụng & bảo quản cũng tương đối dễ dàng.

Ghế hội trường văn phòng sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên được sử dụng phong phú trong các ko gian nội thất phòng hội trường tổ chức các sự kiện mang đặc trưng chính trị, trang trọng, trang nghiêm. Ghế ngồi hội trường được làm bằng gỗ tự nhiên có rất nhiều kiểu cách thẩm mỹ, đẳng cấp, ko chiếm quá nhiều diện tích & khá bền với năm tháng. Bây giờ, phần nhiều ghế gỗ đều có thêm phần đệm lót, dùng chất liệu nỉ để bọc hoặc được bọc bằng da với mong muốn đem đến sự êm ái.

Lựa chọn ghế phòng hội trường bằng gỗ tự nhiên rẻ, đẹp

Những tiêu chuẩn cần quan tâm khi chọn lựa một cái ghế ngồi hội trường chính là kích thước, sắc màu, vật liệu.
Kích thước ghế ngồi hội trường: Phụ thuộc vào diện tích mặt bằng hội trường, dự kiến sức chứa , cách bài trí để lựa chọn kích cỡ ghế sao cho thích hợp nhất. Nếu thiếu kinh nghiệm tốt nhất nên nhờ những kiến trúc sư nội thất tư vấn.
Màu sắc ghế hội trường văn phòng : Tuy sử dụng cùng vật liệu gỗ tự nhiên song có nhiều sắc màu không giống nhau. Cùng với đó, phần bọc của ghế hội trường có nhiều màu khác biệt. Thông thường, dòng ghế có phần khung làm bằng gỗ tông màu đậm, được bọc bằng màu sắc tương đối khí rính bẩn như đen, đỏ, xanh lam thường được lựa chọn nhiều.

Vật liệu ghế phòng hội trường: Phần khung của ghế sử dụng chất liệu gỗ có khá nhiều loại gỗ, về cơ bản hình thức không khác nhau tuy nhiên sự khác nhau ở mức độ chống chịu mối mọt, độ bền vững với thời gian. Vật liệu bọc ghế có 2 loại chủ yếu: chất liệu nỉ hoặc da  chất liệu da sáng, dễ vệ sinh nhưng dễ xây xước, bong tróc hơn vật liệu nỉ.

thiết kế nội thất hội trường
thiết kế nội thất hội trường


2. Cách vệ sinh ghế hội trường văn phòng
Bộ phận khung ghế bằng gỗ và bọc da chỉ cần lau chùi thường xuyên  bụi bẩn theo chu kỳ bằng 1 cái khăn ẩm. Trường hợp có vết bẩn khó làm sạch hơn thi cần dùng thêm một chút chất tẩy rửa hoặc khăn thấm nước ấm chà 1 vài lần. Tránh không dùng cọ vì dễ làm bong tróc vết sơn ở ghế.
Với loại ghế có đệm bằng nỉ phải thường xuyên hút bụi. Hoặc có thể dùng bàn chải vệ sinh phần đệm bằng nỉ. Tùy thuộc vào từng dòng đệm để đưa ra các cách làm sạch khác biệt, đấy là có thể dùng nước, không sử dụng nước. Khi có vết bẩn cứng đầu cần dùng đến các loại chất tẩy rửa, nhưng cần lựa chọn dòng sản phẩm chất tẩy thích hợp. Có thể dùng loại xịt tẩy thường sử dụng cho nội thất xe hơi dùng làm sạch bụi bẩn.
3. Cách bảo quản ghế hội trường văn phòng
Để những chiếc ghế hội trường gỗ tự nhiên luôn mới và sạch, sáng & có tuổi thọ cao, cần giữ ghế không để ẩm mốc. Đố với những ngày không khí có độ ẩm lớn, nên dùng dụng cụ hút ẩm hoặc những sản phẩm bột chống mốc và chống ẩm.
Thi thoảng, nên mở toang của hội trường thông thoáng. Trái lại, nên hạn chế để ánh sáng mặt trờ chiếu trực tiếp vào ghế. Lý do ánh nắng mặt trời có thể làm ghế bị vênh cong và bong tróc lớp sơn bên ngoài.
Bộ phận khung ghế bằng gỗ có thể xuất hiện các vết xây xước trong lúc tiêu dùng, lúc này nên sử dụng xi đánh giày & đánh nhẹ lên vết trầy xước.

nội thất hội trường sử dụng bàn ghế gỗ
nội thất hội trường sử dụng bàn ghế gỗ


Đệm ghế bọc nỉ có thể có mùi khó chịu khi tiêu dùng trong thời gian dài, nên phải làm sạch theo chu kỳ, nên sử dụng nước xả vải và tinh dầu thơm trong khi giặt. Nếu không thể, hãy sử dụng xịt khử mùi dành cho quần áo.
Ghế phòng hội trường sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên thường có mức giá trung bình , được sử dụng phổ thông trong những phòng hội trường nhỏ. Việc bảo quản và vệ sinh những dòng sản phẩm nội thất hội trường này ko khó. Quan trọng nhất, nên giữ cho món đồ nội thất này luôn khô thoáng. Khi dùng nước tẩy, phải chắc chắn loại nước tẩy phù hợp đối với mặt ngồi ghế để tránh ảnh hưởng đến tính bền vững của món đồ nội thất này.