Tin Hót – sửa 1 máy photocopy hết hơn 50 triệu VND

Phòng GD-ĐT huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) có không ít khoản chi liên tiếp "mạnh tay" gần 5 tỷ đồng không rõ nét, như sửa máy photo hết hơn 50 triệu đ, trong những lúc khoản tiền này hoàn toàn có thể mua 2 chiếc máy mới.

gần đây, Báo Người Lao Động nhận được phản ánh về việc Phòng Giáo dục đào tạo (GD-ĐT) huyện Sông Lô (tỉnh Vĩnh Phúc) có khá nhiều khoản chi tiếp tục không bình thường, trong đó có khá nhiều mục như chi sửa máy móc như máy in, sửa máy tính xách tay tiêu hao cả trăm triệu đ mỗi năm.

chi tiết, theo báo cáo tài chính của Phòng GD-ĐT huyện Sông Lô, 2016, đơn vị này chi liên tiếp hơn 4,1 tỷ vnđ. trong thời gian 2016, đơn vị này có 6 biên chế theo định biên, 11 giáo viên điều động và 1 chuyên viên HĐ.

báo cáo kinh tế đã cho thấy 2016, Phòng GD-ĐT huyện Sông Lô đã chi hơn 107 triệu đồng cho việc chọn mua sắm công sở phẩm, gồm giấy, bút, bìa kẹp dữ liệu, ghim, máy dập ghim, sổ công tác, cặp đựng dữ liệu, hồ dán. so với số cán bộ nhân viên, mọi cá nhân ở đơn vị chức năng này tiêu hao 6 triệu đồng tiền giấy, bút mỗi năm.

trụ sở Phòng giáo dục và đào tạo huyện Sông Lô

trong thời điểm năm nay, Phòng GD-ĐT huyện Sông Lô duyệt khoản tiền "chi thay thế gia sản Giao hàng công tác chuyên môn" với tổng số lên đến 188 triệu đồng; trong khi đó đơn vị này chỉ có 18 cái máy tính & 10 chiếc máy in thì tiền sửa chữa thay thế 1 năm đã mất trên 82 triệu đồng.

đáng chú ý, đơn vị này chỉ có một máy photocopy nhưng chi phí được duyệt cho thay thế sửa chữa đã mất hơn… 50 triệu đ trong thời hạn năm nay. dư luận đưa ra thắc mắc chi phí thay thế cái máy này trong một năm đã đủ mua 2 cái máy mới khác theo giá đang thi hành.

không những thế, khoản chi tiếp tục cho nghiệp vụ trình độ chuyên môn bậc trung học cơ sở trên 1 tỉ đồng được báo cáo kinh tế nêu rất chung chung là chi cho sự tu dưỡng chuyên đề cho giáo viên trung học cơ sở, tổ chức thi giáo viên giỏi, học sinh giỏi, trả chính sách cho giáo viên tham gia cộng đồng những kỳ thi.

Về yếu tố nêu trên, trao đổi với phóng viên báo chí Người Lao Động, ông Trần Thái Mai, Trưởng phóng GD-ĐT huyện Sông Lô, cho biết thêm ông ghi nhận Thông tin của báo chí, tuy nhiên, từ chối vấn đáp chi tiết vì ông vừa về nhậm chức trưởng phòng từ tháng 6-2017. "Thông tin về thu chi kinh tế thì bằng hữu giúp việc ở dưới sẽ hiểu rõ hơn, tôi vừa về công tác nên không chi tiết cụ thể được. Còn về nguyên lý phát ngôn, những anh cứ sang làm việc ở Ủy Ban Nhân Dân huyện"- ông Mai nói.

Ông Mai cũng cho thấy thêm định biên biên chế trước đó của phòng là 6 biên chế, trong số đó có một trưởng phòng và 2 phó phòng. song, năm 2017 tạo thêm 1 biên chế khi bổ sung 1 phó phòng. như vậy, đơn vị này hiện chỉ có 7 biên chế nhưng trong đó có một trưởng phòng và 3 phó phòng, 1 kế toán.

  • bài viết liên quan máy photocopy giá rẻ ở đây

phóng viên đã liên hệ với lãnh đạo UBND huyện Sông Lô để gia công rõ những vướng mắc nêu trên, nhưng chỉ đạo huyện yêu cầu đặt lịch ở văn phòng và chưa hẹn thời khắc trả lời.