Tôm rang mặn ngọt hương thơm nức mũi, các mốn ăn dễ dàng

Tôm giòn ngon, mặn mà, vàng ươm rất bắt mắt lại có vị mằn mặn ngòn ngọt, thơm thơm rất đưa cơm.

PHẦN 1: chuẩn bị Các nguyên liệu cần có

– 400gr tôm tươi

– 1 thìa đường

– 1 thìa nước mắm nam ngư

– 1 thìa cà phê bột nêm

– 2 nhánh hành lá

– 1 củ hành khô; một ít nhánh tỏi

– 1 chút hạt tiêu

– Dầu ăn; muối hạt

PHẦN 2: cách làm TÔM RANG MẶN NGỌT

Bước 1: Tôm khi mua về rửa sạch, để cho ráo tiếp sau đó dùng kéo cắt dồn phần dâu and đầu nhọn của tôm. Cho tôm vào tô to cùng với chút muối hạt, bột nêm, hạt tiêu rồi quấy đều, ướp tôm 15 phút cho ngấm được gia vị.

 

Bước 2: Hành khô, tỏi xay nhuyễn nhỏ tuổi, hành lá thái từng miếng nhỏ, nếu muốn ăn cay chúng ta có thể thêm vài lát ớt.

Bước 3: Đặt chảo lên trên bếp cho 2 thìa dầu rán, khi dầu sôi người cho hành, tỏi xay nhuyễn vào phi cho thơm. Hành củ tỏi bắt đầu ngả màu hơi vàng thì cho tôm vào quấy đều, rang cho tôm đổi màu.

Bước 4: tiếp theo người thêm đường, nước mắm rồi rim ở lửa to, trong khi rim tôm người quấy đều để tôm ngấm hết các gia vị, tôm sẽ giòn ngon and đậm chất.

Rim cho tôm khô hết nước & thơm lừng thì cho thêm một ít hành lá cắt từng miếng nhỏ vào cùng với, tắt lửa rồi nhắc xuống và xúc tôm rang mặn ngọt ra khay ăn kèm cơm nóng thì ngon phải ghi nhận.

Tôm giòn ngon, đậm chất, vàng ươm rất đẹp mắt lại có vị mằn mặn ngòn ngọt, thơm thơm rất mang cơm.

  • hướng dẫn thêm thực đơn hang ngày tại đây

 

Chúc bạn may mắn and ngon lành với món tôm rang mặn ngọt đưa cơm này nhé!