Tìm hiểu về phong cách thiết kế văn phòng mở

Văn phòng mở – Xu hướng thiết kế nội thất HOT nhất 2018

Thiết kế nội thất văn phòng theo hướng mở đang trở nên HOT trên thị trường hiện nay. Vậy bạn đã hiểu gì về phong cách thiết kế nội thất văn phòng này? Nội dung bài viết sau đây noi that van phong gia re sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về phong cách này. Các bạn cùng tham khảo để thiết kế văn phòng hiện đại đúng hướng nhé.

Tìm hiểu về phong cách thiết kế văn phòng mở

Văn phòng thiết kế theo hướng mở thường được bố trí một cách rộng rãi, thoải mái. Phong cách này, các nhà thiết kế lược bỏ hoàn toàn những bức tường tù túng, khó chịu. Thay vào đó là những module bàn làm việc vừa đẹp mắt vừa hiện đại.

Tìm hiểu về phong cách thiết kế văn phòng mở
Tìm hiểu về phong cách thiết kế văn phòng mở

Việc sử dụng vách ngăn cho từng vị trí có thể giúp mỗi nhân viên có được sự riêng tư nhất định để họ có thể tập trung tối đa cho công việc. Ngoài ra, với thiết kế này, nếu có nhu cầu trao đổi công việc với đồng nghiệp thì mỗi nhân viên sẽ không bị mất quá nhiều thời gian. Bởi lẽ, họ không cần phải di chuyển sang phòng ban khác mà họ chỉ cần ngồi ngay chỗ làm việc mà vẫn có thể trao đổi công việc. Thậm chí, chỉ với một thao tác kéo vách ngăn là có thể sang phòng ban khác dễ dàng.

Thiết kế nội thất cho văn phòng mở

Khi thiết kế theo hướng mở, khâu lựa chọn nội thất cũng cần phải hết sức thận trọng. Bạn không thể chọn những chiếc bàn văn phòng, ghế văn phòng một cách tùy tiện. Thay vào đó, bạn nên chú ý chọn bàn ghế có kiểu dáng đơn giản nhưng vẫn được thiết kế tạo nên sự tinh tế, thanh thoát. Tóm lại, tùy vào mục đích sử dụng và mặt bằng không gian để đưa ra sự lựa chọn khôn ngoan nhất.

Ví dụ: Nếu bạn có khối lượng hồ sơ tài liệu lớn, thường xuyên phải sử dụng thì nên lựa chọn các mẫu bàn đi kèm hộc, hoặc những sản phẩm bàn làm việc liền giá sách … sẽ gia tăng tiện ích sử dụng, đem đến sự gọn gàng và ngăn nắp cho nơi làm việc.

Thiết kế nội thất cho văn phòng mở
Thiết kế nội thất cho văn phòng mở

Những sản phẩm này sẽ góp phần tiết kiệm không gian, tạo sự thông thoáng cho không gian văn phòng.

Lựa chọn món đồ đơn giản thay vì cồng kềnh như trước đây có thể giúp quý khách tiết kiệm được chi phí cho công ty mình.

Sử dụng vách ngăn di động cho văn phòng thêm độc đáo, tiện nghi

Khi chọn vách ngăn nội thiết kế theo hướng mở, bạn có thể chọn những vách ngăn thiết kế đơn giản, được ưu tiên nhất là các sản phẩm vách ngăn di động giá rẻ. Về chất liệu thì bạn có thể chọn vách ngăn gỗ để tạo nên sự trang trọng. Vách ngăn văn phòng kính tạo nên vẻ hiện đại đồng thời tạo sự kết nối giữa các phòng ban một cách dễ dàng. Sử dụng vách kính còn có thể giúp bạn tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên một cách tối đa nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tới những vách ngăn văn phòng kết hợp gỗ và kính. Kiểu vách ngăn này có thể tạo nên vẻ ấn tượng đặc biệt về không gian làm việc của doanh nghiệp bạn.